Ý nghĩa màu sắc trong thiệp cưới cần nắm

Với thiệp cưới thì điểm làm nổi bật cho thiệp mời chính là màu sắc và hoa văn cho nên khi thiết kế thiệp cưới cần có sự kết hợp hài hoàn giữa màu sắc với nhau tạo nên điểm nhấn.

Ngoài ra, màu sắc thiệp cưới còn có nhiều ý nghĩa khác nhau thì hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu các ý nghĩa của màu sắc trong thiệp cưới như sau.

Hiện tại thì thiệp cưới thường sử dụng chủ đạo các loại màu sắc như sau: hồng, đỏ, vàng, tím, trắng....thì ỹ nghĩa từng màu sắc thế nào cùng tham khảo chia sẻ sau.

1. Ý nghĩa màu vàng trong thiệp cưới

Cũng như bạn được biết thì màu vàng thể hiện sự sang trọng và quý phái, sung túc và quyền lực cho nên khi lựa chọn mẫu thiệp cưới màu vàng giúp thể hiện sự đẳng cấp và sang trọng của tấm thiệp và người nhận thiệp mời.

Thường màu vàng thiệp cưới kết hợp hoa văn đơn giản tạo nên nét nổi bật của mẫu thiệp cưới.

Thiệp cưới PQ 991

2. Ý nghĩa màu đỏ trong thiệp cưới

Đây là màu sắc được sử dụng phổ biến nhất trong thiệp cưới từ xa xưa đến ngày nay. Đỏ thể hiện tình yêu nồng nàn, mạnh mẽ, cuồn nhiệt và sâu đậm. Phù hợp các cặp đôi có tính cách mạnh mẽ trong tình yêu.

Với mẫu thiệp cưới màu đỏ có thể sử dụng từ thiệp cưới truyền thống với hiện đại, kết hợp các loại hoa văn khác nhau.

Thiệp cưới PQ 989

3. Ý nghĩa thiệp cưới màu hồng

Màu hồng thể hiện sự nhẹ nhàng, tình cảm, sâu lắng trẻ trung dành cho cặp đôi thích sự lãng mạng, đơn giản. Thường với mẫu thiệp cưới màu hồng luôn đi theo thiết kế nhẹ nhàng, đơn giản không quá cầu kì tạo điểm nhấn cho người dùng.

4. Ý nghĩa màu tím trong thiệp cưới

Màu tím thể sự sự chung thủy, sâu lắng và hoài niệm nên thiệp cưới màu tím cũng vậy phù hợp những cặp đôi có tình cảm nhẹ nhàng, chung thủy. 

Màu tím của thiệp cưới hiện đang là tông màu sắc được các nhà thiết kế thiệp cải tiến cho ra nhiều mẫu thiệp cưới đẹp với màu tìm là chủ đạo.

Thiệp cưới PQ 986

Đây là những thông tin và ý nghĩa của màu sắc trong thiệp cưới mà các cặp đôi cần nắm và xác định rõ yêu cầu của mình lựa chọn mẫu thiệp cưới với màu sặc phù hợp sử dụng tốt nhất có thể.

Xem thêm mẫu khác tại đây