Hướng dẫn cách viết và nội dung thiệp cưới nhà gái

Về thiệp cưới với mẫu thiệp cưới nhà trai và nhà gái có gì khác nhau, từ nội dung cho đến cách viết thiệp mời cưới thì với nhà cái cần chú ý gì? Và thông tin thiệp như thế nào? Chúng ta cùng tham khảo qua chia sẻ dưới đây như sau.

Thiệp cưới nhà gái được sử dụng riêng bên nhà gái tuy nhiên về thông tin, nội dụng cũng giống như thiệp cưới nhà trai tuy nhiên cũng có một vài thay đổi. Thì cụ thể thế nào cùng tham khảo qua chia sẻ sau.

1. Nội dung trên thiệp cưới nhà gái

Mẫu thiệp cưới nhà gái nội dung gồm có: 

- Họ tên hai bố mẹ hai bên gia đình, với thiệp cưới nhà gái họ tên ba mẹ cô dâu nằm cột phải và của nhà trai là bên trái và họ tên cô dâu chú rể cũng tương tự.

- Thiệp nhà gái để mừng vu quy chứ không phải tân hôn.

- Thời gian địa điểm tổ chức buổi lễ tại nhà gái quyết định.

2. Cách viết thiệp cưới nhà gái

Với cách viết thiệp cưới nhà gái hoàn toàn như nhà trai không khác gì, chỉ khác là cách xưng hô với khách mời phụ thuộc vào đối tượng khách là ai? của ai? mà có cách xưng hô khác nhau.

Màu sắc chữ, font chữ phải phù hợp với tông màu của thiệp cưới tránh chọn mùa chữ trùng màu thiệp cưới. 

Điều lưu ý quan trọng mà bạn nên quan tâm là khi in thiệp cưới cần cho xưởng in biết là bạn in thiệp cưới cho nhà trai hay nhà gái để người edit thiệp cưới sẽ điều chỉnh lại thông tin cho chính xác nhất.

Mẫu thiệp cưới 2k giá rẻ Thiệp cưới PQ 996

Đây là những thông tin về thiệp cưới nhà gái. Nhìn chung thì không có gì khác lạ so với các mẫu thiệp cưới nhà trai chỉ khác về tình tự bố trí thông tin trên thiệp cưới.

Mẫu thiệp cưới 2k giá rẻ Thiệp cưới PQ 995

Dù là thiệp cưới nhà trai hay gái thì khi chọn in thiệp bạn cần chọn mẫu thiệp cưới phù hợp và giá in, số lượng chính xác nhất. 

Xem thêm mẫu khác tại đây