Mẫu nội dung in trên thiệp cưới chuẩn xác nhất

Thiệp cưới thì ngoài mẫu mã, kích thước, kiểu dáng, màu sắc, hoa văn ra thì còn yếu tố nào quan trọng mà cần chú ý đến? 

Đấy chính là phần nội dung thiệp cưới. Vậy nội dung trong thiệp cưới là gì? Có phần quan trọng thế nào? Mọi thắc mắc sẽ được giải đáp cụ thể qua chia sẻ dưới đây như sau.

+ Kích thước thiệp cưới tiêu chuẩn khi thiết kế

1. Nội dung thiệp cưới là gì

Đây chính là nội dung in trên thiệp cưới, là những nội dung thể hiện đầy đủ các thông tin về địa chỉ tổ chức ngày cưới, thời gian, tên hai bên gia đình, cô dâu chú rẻ và lời mời tân trọng đến quý khách dự tiệc.

Trong thiệp cưới thì bao giờ gồm có hai phần là thiệp mời và thiệp báo hỷ cho nên nội dung của hai phần này hoàn toàn khác nhau. 

+ Nội dung thiệp báo hỷ

Về thiệp báo hỷ thường có nội dung thiệp cưới nhà trai và nhà gái nên các nội dung thể hiện trên thiệp sẽ hoàn toàn khác nhau. 

- Thiệp báo hỷ nhà trai: 

Đầu tiên là họ tên bố mẹ của hai bên gia đình nhà trai và nhà gái, nếu trường hợp ba hoặc mẹ không còn thì để tên một trong hai người, còn ba mẹ không còn thì có thể để tên người đỡ đầu hoặc người lớn trong dòng tộc làm chủ hôn.

Tiếp theo chính là họ tên của cô dâu chú rể, vị trí trong gia đình là con thứ mấy: con út, con trưởng hay thứ.....

Tiếp theo chính là thời gian diễn ra tổ chức hôn lễ gồm địa chỉ và thời gian diễn ra hỗ lễ nhà trai hay nhà gái. 

Điều chú ý quan trọng trên tấm thiệp cưới báo hỷ chính là dòng chữ: Trân trọng báo tin lễ thành hôn (tân hôn)  của con chúng tôi.

Nếu thiệp nhà trai thì có thể để chữ tân hôn hoặc thành hôn nhưng với nhà gái sẽ đổi thành là lễ vu quy.

- Thiệp cưới báo hỷ nhà gái

Nếu là thiệp cưới nhà gái thì nội dung thiệp báo hỷ y như thiệp nhà trai tuy nhiên vị trí tên cha mẹ nhà cô dâu sẽ nằm bên trái, tên ban mẹ chú rể ở phái ngược lại và tên cô dâu chú rể cũng vậy.

+ Nội dung thiệp mời

Đây chính là phần quan trọng trong mỗi tấm thiệp cưới, chính là lời mời của hai bên gia đình gửi đến quan khách hai bên đễn dự tiệc cưới của gia đình cho nên phần nội dung thiệp mời cưới sẽ bao gồm có:

Trân trọng kính mời …………………….
Vui lòng đến dự tiệc (rượu) chung vui cùng gia đình chúng tôi tại:
– Tại nhà thì nội dung in là: Tư gia
-Tại địa điểm khác thì in tên địa điểm tổ chức tiệc cưới
Địa chỉ tổ chức tiệc cưới:
Vào lúc      giờ….. ngày    tháng     năm
Đón khách vào lúc …. giờ ngày    tháng     năm
Sự hiện diện của ,,,,,,,,,,, là niềm vinh hạnh cho gia đình chúng tôi
Kính mời

Đây chính là nội dung chính thiệp cưới. Đặc biệt nội dung và font chữ in trên mỗi tấm thiệp phải to rõ ràng chính xác để người nhận thiệp đến dự tiệc vui đúng giờ và địa điểm.

Về nội dung bao thiệp có thể ghi kèm nội dung về thời gian, địa điểm họ tên cô dâu chú rẻ và bản đổ chĩ dẫn để quý khách dễ dàng nhận và nhớ.

Mẫu thiệp cưới 2k giá rẻ Thiệp cưới 2004 Offset

2. Nội dung thiệp cưới có quan trọng hay không

Nội dung thiệp cưới rất quan trọng là đại diện lời mời của hai bên gia đình và cô dâu chú rể gửi đến các quan khách đến dự tiệc cưới cho nên để đảm bảo tiệc cưới diễn ra trọn vẹn nội dung thiệp cưới cần:

- Lời mời tân trọng tới người nhận
- Nội dung chính xác và đầy đủ
- Thiệp cưới đẹp sang trọng tôn trọng người nhận

Chính vì thế khi in, lựa chọn thiệp và viết thiệp cưới bạn nên cân nhắc kĩ càng lựa chọn cho mình mẫu thiệp cưới phù hợp nhất.

Xem thêm mẫu khác tại đây