Cách chọn bút việt thiệp cưới tốt nhất

Cưới hỏi là chuyện đại sự đời người dù bất kì một khâu chuẩn bị nào cũng đều làm cô dâu chú rẻ bận tâm và đắng đo. Để có một buổi lễ diễn ra hoàn hỏa thì mọi khâu chuẩn bị đều được lên kế hoạch và cân nhắc kĩ càng. 

Thì một trong các khâu chuẩn bị ấy chính là lựa chọn thiệp cưới. Mặc dù bạn đã chọn được mẫu thiệp cưới ưng ý và đã tiến hành in thiệp nhưng khi viết thiệp cưới thì bạn phải chọn loại bút nào? Màu mực như thế nào? để việt thiệp cưới tốt nhất. 

Thì mỗi loại bút sẽ phù hợp với loại thiệp cưới khác nhau cho nên tùy vào màu sắc, chất liệu in của thiệp cưới mà có cách chọn bút viết thiệp khác nhau cụ thể thế nào cùng tham khảo qua chia sẻ sau:

1. Viết thiệp cưới bằng bút bi

Bút bi là loại bút thông dụng nhất hiện nay bạn có thể mua dễ dàng bất kì đâu. Bút có nhiều màu cho bạn lựa chọn. Loại bút này phù hợp mẫu thiệp cưới đơn giản không cầu kì.

+ Ưu điểm: Giá thành rẻ , dễ mua, dễ sử dụng, viết không bị phai màu hay lem mực.
+ Nhược điểm: kém sang trọng với mẫu thiệp cưới đắt tiền.

2. Chọn bút mực nước

Đây là mẫu bút được nhiều cặp đôi lựa chọn. Màu sắc đa dạng.

+ Ưu điểm: Tạo cảm giác chữ mềm mại, chi phí thấp, sẵn có.
+ Nhược điểm: Mực lâu khô hay bị lem nên không phù hợp thiệp cưới chất liệu in dạng trơn.

3. Viết thiệp cưới bằng bút nhũ

Bút nhũ còn gọi là bút kim tuyến nhiều màu sắc tạo nên nét chữ lấp lánh. Tạo được nét chữ to, dễ đọc, mềm mại nên cũng được cô dâu chú rể chọn.

+ Ưu điểm: nét chữ to đẹp, nhiều màu sắc có kim tuyến.
+ Nhược điểm: Mực lâu khô, dễ bị lem cần cân nhắc chọn màu bút phù hợp màu thiệp cưới.

Trên đây là những chia sẻ Thiệp Cưới Phương Nam về cách lựa chọn mẫu bút viết thiệp cưới phù hợp cho mẫu thiệp cưới của bạn. Hy vọng các cặp đôi lựa chọn mẫu bút phù hợp với thiệp cưới của mình.

Xem thêm mẫu khác tại đây