Cách xưng hô chuẩn mực trong thiệp cưới bạn nên nhớ

Thiệp cưới có ý nghĩa quan trọng trong ngày thành hôn cho nên ngoài việc chọn mẫu in thiệp cưới ra thì viết thiệp cưới cũng rất quan trọng, đặc biệt là cách xưng hô trong thiệp cưới cho đúng vai vế khách mời thể hiện sự tôn trọng và hiếu khách. 

Vậy xương hô trong thiệp cưới như thế nào là đúng cách? Khách mời trong ngày cưới không chỉ có bạn bè của cô dâu chú rẻ mà còn có khách mời của bố mẹ, họ hàng hai bên gia đình cho nên cách viết xương hô trong thiệp cưới hết sức quan trọng.

Cho nên quá trình viết thiệp cưới để tránh sai sót bạn cần lên danh sách khách mời cụ thể chính xác về họ tên, cách xương hô, khách của ai để tránh tình trạng sai sót tẩy xóa.

1. Những cách xưng hô đúng cách trong thiệp cưới

Như chũng tôi đã đề cập đến thì khách mời đến dự cưới có nhiều khách với vai vế khác nhau từ họ hàng hai bên, khách của bố mẹ, khách cô dâu chú rể cho nên cần có cách xưng hô cho chính xác cụ thể như:

+ Khách của bố mẹ: thì người đại diện mời sẽ là bố mẹ cho nên bạn nên dựa vào cách xưng hô của bố mẹ với khách mời mà viết thiệp mời cho đúng cách. Ví dụ như: Kính mời Gia đình Chú..., Kính mời gia đình cháu....

+ Nếu khách mời là họ hàng: thì người đại diện mời cũng là bố mẹ nên cần có cách xưng hô đúng vai vế mà bố mẹ xưng hô với khách mời trong họ hàng.

+ Khách mời là bạn bè của cô dâu chú rể: thì khách xưng hô phụ thuộc vào quan hệ bạn bè của cô dâu chú rể. Ví dụ như: Kính mời bạn...., Kính mời Anh/chị..., Kính mời gia đình bạn+....

Thiệp cưới PQ 050

Đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách xưng hô trong thiệp cưới mà các cặp đôi cần nên nắm qua khi tiến hành viết thiệp mời cưới.

Để chính xác hơn bạn nên tham khảo ý kiến người thân và bạn bè để có cách xưng hô chính xác nhất tránh sai sót không đáng có.

Hy vọng với thông tin trên chúng tôi Thiệp Cưới Phương Nam có thể giúp bạn nắm được những yếu tố nhỏ mà quan trọng trong thiệp mời cưới.

Xem thêm mẫu khác tại đây